Trang chủ Bí quyết dạy con Dạy con nên người

Dạy con nên người

Câu chuyện dạy con vĩ đại của người cha Do Thái: Cương quyết rèn...

Nếu cuộc đời là một cuốn lịch thì 30 tuổi bạn đã xé hết hơn 1/3 số tờ lịch rồi đấy, không học tập và rèn luyện bạn sẽ già đi nhanh chóng. Thời gian là có hạn nên hãy cương quyết với bản thân và biến mọi khoảnh khắc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn.

Trẻ không chịu làm việc nhà là do… bố mẹ!

Trẻ không chịu làm việc nhà không phải vì trẻ lười mà nhiều khi do được bố mẹ phục vụ lâu dần thành nếp.

Nếu cha mẹ không có 10 thói quen này, thì đừng mong có thể...

Cho dù bạn có là ai, đang nuôi dạy con theo phương pháp giáo dục sớm nào hoặc sống ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, thì bạn cũng đừng quên rằng “mọi đứa trẻ đều học từ cha mẹ” và gia đình chính là môi trường giáo dục đầu tiên cũng như suốt đời của con.

Nuôi dạy con, cha mẹ đừng tự biến mình thành “những chú heo rỗng...

Chuyên gia, lớp học làm cha mẹ, hotmom truyền cảm hứng,... không thể giúp bạn nuôi dạy con tốt hơn! Vì không ai khác, chỉ có cha mẹ và quỹ thời gian mà bạn dành cho con mới là thứ mà lũ trẻ thực sự cần để lớn lên.

Khi trẻ nói dối: Đòn roi là hạ sách, các bí kíp đơn giản...

Trẻ con có thể là chiếc gương phản chiếu tất cả những gì chúng được nhìn thấy, nghe thấy từ cuộc sống xung quanh. Nhưng khi trẻ bắt đầu biết nói dối, bố mẹ cũng nên có biện pháp dạy con cho phù hợp.

Chỉ với 3 bát mì, ông bố đã dạy con bài học làm người...

Dạy con sao cho phù hợp và hiệu quả là điều mà các bậc cha mẹ luôn canh cánh trong lòng. Có nhiều khi, sự giáo dục không phải là những lý lẽ giáo huấn, cũng không cần đến đòn roi, cấm đoán mà đến từ chính hoạt động thông thường trong sinh hoạt hàng ngày.

HẤP DẪN


PHỔ BIẾN NHẤT

TIN TỨC NÓNG