Chia sẻ của bà mẹ vừa tét mông con khiến các bố mẹ thức tỉnh

Nếu bị chồng đánh. Đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh 3 lần, bạn lu loa lên, nhất định sẽ được khuyên: li dị đi. Nếu con bị bạn đánh, đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh n lần thì cũng chẳng ai bảo nó bỏ mẹ đi.

Đánh con – chủ đề không mới nhưng vẫn luôn là nỗi nhức nhối với các bậc làm cha làm mẹ. Dẫu vẫn biết là không bao giờ nên đánh con song có vô vàn lý do khiến không ít bố mẹ vẫn trút giận dữ hay sự không hài lòng lên con bằng đòn roi. Mới đây, bài viết của bà mẹ trẻ Bùi Hoàng Ly Ly (sinh năm 1987) – mẹ của một bé Mun (1,5 tuổi) đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng nhờ chỉ ra những lý do các bố mẹ thường hay đánh con vô cùng chính xác.

Bài viết không chỉ thể hiện sự đồng cảm của tác giả đối với các ông bố, bà mẹ đang nuôi con nhỏ, hàng ngày phải đối mặt vô vàn áp lực từ công việc, từ cuộc sống và cả từ việc chăm sóc, nuôi dạy con mà còn khiến các bậc phụ huynh thức tỉnh với những lời lẽ hết sức đáng suy ngẫm “Con – yêu thương vô cùng nhưng cũng tội nghiệp vô cùng. Vì không tự bảo vệ được mình mà vẫn bị đánh – dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là “yêu cho roi cho vọt”, là chân lý, là đúng đắn”.

Chia sẻ của bà mẹ trẻ Ly Ly khiến không ít người phải day dứt vì chuyện đánh con.

Chia sẻ của bà mẹ trẻ Ly Ly khiến không ít người phải day dứt vì chuyện đánh con.
Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin đăng lại những dòng chia sẻ đầy cảm xúc nhưng rất đáng suy ngẫm của bà mẹ trẻ Bùi Hoàng Ly Ly về chuyện đánh con:
Nếu bị chồng đánh. Đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh 3 lần, bạn lu loa lên, nhất định sẽ được khuyên: li dị đi. Nếu con bị bạn đánh, đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh n lần thì cũng chẳng ai bảo nó bỏ mẹ đi. Nhưng thâm tâm có khi ngàn lần nó bất mãn và mơ ước được bỏ đi, được có bố mẹ khác.

Ở cơ quan tranh cãi với đồng nghiệp. Bạn ức muốn sôi máu muốn đấm cho đồng nghiệp một phát mà tay chỉ nắm chặt không dám đấm. Mang cục tức về nhai nuốt.
Về nhà con lèo nhèo đòi cái bát, điên máu cho con phát tát. Không nhân nhượng. Vì con không to như chồng. Vì con không “gây khó dễ” được cho ta như đồng nghiệp.
Trẻ con luôn rất phiền phức, thực sự vô cùng phiền phức. Sự phiền phức đó lại không hẳn là do chúng. Ta chọn sinh ra chúng chứ chúng đâu chọn nhảy vào đời ta. Ta có thể cân đo đong đếm sắp xếp thứ tự ưu tiên và quyết định sẽ dành cho con bao nhiêu % thời gian chứ con đâu biết mẹ ra khỏi cánh cửa kia sẽ về, bố làm xong việc này việc kia thì sẽ chơi với con. Vì ta có thế giới với công việc, với shopping, với các mối quan hệ, với cái chân đi bất cứ đâu chứ con nhỏ thế giới bầu trời là bố mẹ mà thôi. Nhưng bầu trời thình thoảng giáng cho cái tét vào mông chỉ vì con muốn được ngắm bầu trời.

Lý do ta đánh con? Vì điên quá! Vậy sao khi điên với bà bán cá cân điêu ta không đánh bà ấy?

Vì đánh đau nó mới nhớ. Vậy học hành chắc cần máy tra tấn là thành thiên tài.

Vì không kiềm chế được. Ấy vậy mà ta luôn kiềm chế được với người khác, trừ con mình.

Vì con còn bé phải đánh mới nên người. Phải sửa lại là trẻ con không có khả năng cãi lý hay đánh lại nên “tranh thủ” mà đánh không nó lớn mình uýnh nó phản ứng lại là “tèo” mình mới đúng.

Con – yêu thương vô cùng nhưng cũng tội nghiệp vô cùng. Vì không tự bảo vệ được mình mà vẫn bị đánh – dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là “yêu cho roi cho vọt”, là chân lý, là đúng đắn.

Dưới 1 tuổi con là thiên thần.

Dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là “yêu cho roi cho vọt”, là chân lý, là đúng đắn (Ảnh minh họa).

Dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là “yêu cho roi cho vọt”, là chân lý, là đúng đắn (Ảnh minh họa).

Qua 1 tuổi con là thiên thần dơi dơi: suốt ngày lộn ngược, mũi dãi, bốc mọi thứ không phải đồ ăn cho vào miệng và nhè mọi thứ là đồ ăn mẹ mời, lèo nhèo ngôn ngữ “sóng âm”…. Vì tuổi lên 1 con nhận thức được nhiều nhưng không đủ ngôn từ diễn đạt. Vì tuổi lên 1 con bị đẩy ra khỏi bố mẹ nhiều hơn nên con cứ thèm khát bám lấy bố mẹ cuối ngày. Ngày 24h, con đi học từ 7h-17h30, ngủ từ 20h-6h, nên chỉ có 2,5-3h bên bố mẹ, lại là giờ cơm nước, tắm giặt nên con cứ bị lờ đi, cố gây chú ý thì “bị chú ý” bằng cáu gắt, đánh mắng.

Tuổi lên 1 sẽ qua mau.Nhịn.Mà thương.Viết cho 1 ngày cáu trót phát vào mông Mun, rồi ngay lập tức thảo mai vỗ thêm vài phát để trí trá là mẹ đang phát yêu.

Nguồn: Afamily.vn